GIÁ BÁN ĐIỆN MẶT TRỜI NĂM 2021 LÀ BAO NHIÊU?

Những hộ gia đình hay doanh nghiệp lắp đặt hệ thống lưới điện mặt trời hòa lưới đang muốn biết giá bán điện mặt trời năm 2021 này sẽ là bao nhiêu đúng không?

Vào tháng 4/2020 vừa qua, chính phủ đã ban hành quyết định số 13/2020/QĐ-TTg  (gọi tắt là quyết định 13). Trong quyết định có nêu rõ từng mức giá cho các công trình lắp đặt khác nhau:

GIÁ BÁN ĐIỆN MẶT TRỜI NĂM 2021

  • Với điện mặt trời mặt đất: giá từ 1.644 đồng/kWh
điện năng lượng mặt trời mặt đất
  • Điện mặt trời nổi: giá 1.783 đồng
Điện mặt trời nổi
Điện mặt trời nổi
  • Điện mặt trời áp mái: 1.943 đồng
Điện mặt trời áp mái

Giá cho các hệ thống pin điện mặt trời nêu trên chưa bao gồm thuế VAT , các công trình lưới điện có ký hợp đồng sẽ được thương mại hóa trong 20 năm.

Riêng với các dự án khu vực Ninh Thuận nằm trong quy hoạch và đang vận hành thương mại trước tháng 1 năm 2020 thì sẽ được hưởng mức giá cao hơn (2.086d/kWh) và giá này cũng chưa được tính thuế.

ĐỐI TƯỢNG NÀO CÓ THỂ BÁN ĐIỆN MẶT TRỜI?

Check our bestsellers!

-12%
Original price was: 850.000₫.Current price is: 750.000₫.
Liên hệ báo giá
1.200.000
-15%
Original price was: 2.000.000₫.Current price is: 1.700.000₫.

BÁN ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Chỉ cần dự án mà bạn lắp đặt và vận hành thương mại là có thể liên kết bán lại điện dư cho nhà nước ngay.

Các đơn vị dù là cá nhân nhỏ lẻ hay tập đoàn lớn nào cũng được. Khi bạn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới và đăng ký là đã đủ điều kiện.

Nhà nước giao cho đơn vị EVN phải có trách nhiệm hoạch toán về chi phí nguồn điện cung này cho bất kỳ dự án nào ký hợp đồng mua bán điện cho chính phủ.

Theo đó thì bộ công thương sẽ ban hành các quyết định về ghi chép hay đếm số ký điện mà đối tác của EVN cung cấp.

Về quy trình thực hiện dự án và đo lường số điện bạn (đơn vị cung cấp điện EVN) sẽ được công ty thiết kế và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tư vấn kỹ lưỡng hơn trong quá trình làm việc, bạn không cần quá lo lắng và sợ không biết phải làm sao.

Nếu muốn xem hiệu quả của các công trình lưới điện mặt trời theo mô hình kinh doanh thế nào? Cũng như giá bán điện năng lượng mặt trời bao nhiêu năm 2021 này tính cụ thể ra sao, bạn có thể xem chi tiết tại website https://namthuongtin.com hoặc chat trực tuyến để được phản hồi ngay lập tức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *